Home / Tổng hợp / Tập thể dục có thể giảm nguy cơ trầm cảm xuống một phần ba

Tập thể dục có thể giảm nguy cơ trầm cảm xuống một phần ba


Giám đốc điều hành Mental Health Foundation Jenny Edwards cho biết tập thể dục có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn trầm cảm.

Mental Health Foundation là đơn vị đứng sau sáng kiến Tuần lễ Chăm sóc Sức khoẻ Tâm thần – Mental Health Awareness Week nhằm làm sáng tỏ những nghi vấn xung quanh chủ đề này và tập trung tâm trí của mọi người vào việc cải thiện sức khỏe của chính họ.

Nghiên cứu do Mental Health Foundation kết hợp với Bettingtop10 cá cược tiến hành cho thấy 70 phần trăm phụ nữ đã trải qua vấn đề về sức khoẻ tâm thần và Edwards tin rằng việc tập thể dục có thể giúp khắc phục những vấn đề đó.
“Bằng chứng cho thấy nếu mỗi tuần tập thể dục nhanh 2,5 giờ, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc trầm cảm xuống 1/3, điều này thực sự có ý nghĩa,” bà chia sẻ trong chương trình Sportswomen hôm thứ Ba trên Sky Sports News HQ.

“Đồng thời, việc tập thể dục có thể làm thay đổi tâm trạng. Nếu đang cảm thấy hồi hộp, hoặc bơ phờ mệt mỏi, chúng ta biết rằng nếu chúng ta đi và làm điều gì đó tích cực, chúng ta có thể cảm thấy khá khác biệt với tác động của nó.

“Ở cùng với những người quan tâm đến chúng ta; chúng ta quan tâm đến họ, và cảm thấy vui vẻ, cũng có thể giúp thoát khỏi chu kỳ suy nghĩ về những lo lắng của chính mình. Chúng ta có thể quay trở lại và nhìn mọi thứ với nguồn ánh sáng mới.”

Theo báo cáo Surviving or Thriving? The state of the UK’s mental health của Mental Health Foundation, phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần nhiều hơn đàn ông.

“Chúng tôi nhận thấy điều đó trên khắp thế giới,” Edwards giải thích.

“Điều chúng tôi tìm thấy là phụ nữ thường có xu hướng lo lắng về người khác hơn đàn ông. Sự quan tâm thêm mà chúng ta đảm nhận là điều có thể khiến chúng ta dễ bị các vấn đề sức khỏe tâm thần hơn.”

Nghiên cứu đã tiến hành làm trắc nghiệm với 2.000 người Anh về tình trạng sức khỏe tâm thần của họ.

Chỉ 13% người được khảo sát mô tả sức khỏe tâm thần của họ là “rất tích cực”, và 2/5 tin rằng họ đã từng mắc trầm cảm trong cuộc đời của họ.

Để đưa ra giải pháp đối với những phát hiện này, Mental Health Foundation đang kêu gọi giới thiệu chương trình “sức khỏe 100% ” – kết hợp sàng lọc sức khoẻ tâm thần vào các chương trình sàng lọc sức khoẻ hiện tại để phát hiện các vấn đề về sức khoẻ tâm thần và điều trị trước khi trở thành cấp tính.

Share Button
Tập thể dục có thể giảm nguy cơ trầm cảm xuống một phần ba
5 (100%) 1 vote

(Visited 10 times, 1 visits today)

Bài viết tương tự

Đại lý giao nước khoáng Vĩnh Hảo quận 3 đến tận nơi

Sự tăng trưởng chóng vánh, mức sống của người dân quận 3 ngày một cao. …